SỬ DỤNG HỢP LÝ VÀ HIỆU QUẢ MEN VI SINH Ở TRẺ EM

Sử dụng men vi sinh cho trẻ giúp trẻ ăn uống ngon miệng và mau lớn, cải thiện những phiền toái của hệ tiêu hóa như: tình trạng bị đầy hơi, trướng bụng, ăn không tiêu, đi tiêu phân lầy nhầy ... Tuy nhiên, nếu việc sử dụng men vi sinh cho trẻ chưa đúng chỉ định và cách sử dụng chưa hợp lý đôi khi gây ra "hiệu ứng ngược".

05/06/2017
Collagen là gì?

Collagen đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể người. Nó là thành phần chính của các mô liên kết, có khả năng đàn hồi và chịu lực rất cao, là thành phần chính của gân, xương, dây chằng, sụn và răng trong cơ thể.

04/04/2017
'Vắc xin' phòng bệnh từ thói quen vệ sinh tốt

Tại Việt Nam, một số bệnh dịch nguy hiểm lây truyền theo đường phân miệng vẫn chưa được khống chế một cách triệt để, có nguy cơ bùng phát bất kỳ lúc nào như tiêu chảy, tả, lỵ, thương hàn, giun sán, đặc biệt là bệnh tay - chân - miệng vẫn có số mắc và tử vong trong thời gian gần đây.

04/04/2017
Probiotic là gì?

Từ “probiotic” được bắt nguồn từ Hy Lạp, có nghĩa tiếng Anh là“for life”nghĩa là “dành cho cuộc sống”. Probiotics là “vi sinh sống trong đó khi được quản lý phù hợp về mật số đem lại lợi ích cho sức khỏe trên vật chủ (FAO 2001).” ...

04/04/2017
Ung thư gan và những cách điều trị

Ung thư là một nhóm bệnh hoặc căn bệnh được di truyền và khiến tế bào trong người thay đổi và tăng số một cách không thể kiềm chế được. Nhiều loại tế bào ung thư trở thành một đống gọi là bướu. Tế bào ung thư độc có thể xâm lấn vào những mạch máu và bạch huyết, và lan tràn qua những bộ phận khác của cơ thể và từ đó tiếp tục mọc lớn và cản trở những cơ năng bình thường của bộ phận đó.

20/01/2017
Gan nhiễm mỡ không do rượu

(SKDS) - Gan nhiễm mỡ (GNM) được xác định khi lượng mỡ tích lũy vượt quá 5% trọng lượng gan và trong tế bào gan chứa nhiều không bào mỡ. GNM là biểu hiện đầu tiên của một chuỗi bệnh lý gan do mỡ tích tụ gây ra, nếu không được chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa kịp thời, bệnh có thể tiến triển đến viêm gan, xơ gan, thậm chí là ung thư gan.

20/01/2017
Các câu hỏi về vắc xin

Vắc xin phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi/viêm màng não do vi khuẩn Hibsử dụng trong Tiêm chủng mở rộng (TCMR) là vắc xin gì? Trả lời: Là vắc xin phối hợp phòng 5 bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi/màng não do vi khuẩn Hib (Quinvaxem) trong một mũi tiêm. Vắc xin chứa các thành phần kháng nguyên như giải độc tố bạch hầu, giải độc tố uốn ván, vi khuẩn ho gà bất hoạt, kháng nguyên bề mặt viêm gan B và kháng nguyên Hib dạng dung ...

20/01/2017
Những hiểu biết về bệnh tiêu chảy

Tiêu chảy cấp là bệnh thường gặp ở những nơi có điều kiện vệ sinh kém, đặc biệt là tiêu chảy do nhiễm khuẩn. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi và xảy ra quanh năm, đặc biệt là vào mùa hè. Trong điều kiện vệ sinh môi trường còn thấp và an tòan vệ sinh thực phẩm chưa được chú trọng thì số ca mắc bệnh tiêu chảy vẫn là con số đáng kể. Tuy nhiên không phải lúc nào và không phải ai cũng bị tiêu chảy. Sở dĩ như vậy là do cơ chế tự bảo vệ của từng ...

20/01/2017
Những thông tin bạn có thể nhầm tưởng

Bạn thường nghe thông tin về cơ thể và sức khỏe của bạn. Nhưng liệu tất cả những thông tin mà bạn biết có hoàn toàn đúng? Câu trả lời là: Không. Có những điều chúng ta nghĩ là đúng, nhưng theo những nghiên cứu khoa học, thì chưa hẳn như vậy. Dưới đây là những điều chúng ta thường nhầm tưởng hoặc chưa được khoa học chứng minh.

02/11/2016